Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 2.449
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM 129 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC (19/5/1890-19/5/2019) TRƯỜNG MẦM NON BÔNG SEN TỔ CHỨC CHO CÁC EM HỌC SINH ĐI THAM QUAN BẢO TÀNG QUÂN ĐOÀN 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhằm giúp các bé có thêm hiểu biết, kiến thức về lịch sử hoạt động của quân đội nhân dân Việt Nam, hướng tới kỉ niệm ngày sinh nhật Bác. Trong không khí tưng bừng chào đón của cả nước, vừa qua ngày 15/5/2019 trường mầm non Bông Sen đã tổ chức một buổi dã ngoại thú vị cho các bé đi tham quan tại Bảo tàng quân đoàn 3, Có thể nói đây là cơ hội để bé thêm trải nghiệm nhằm tìm hiểu thêm về những hiểu biết và kiến thức mới về các hoạt động lịch sử, nhân vật lịch sử trong thời kỳ kháng chiến cứu nước, giúp bé biết được những gian khổ, hi sinh của cha ông trong công cuộc đấu tranh giữ nước hào hùng. Nước Việt Nam, con người Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng anh hùng, kiên định, kiên cường chiến đấu trong mọi gian khổ hi sinh từ đó bé thêm yêu, thêm tự hào về cội nguồn dân tộc, biết trân trọng, yêu quý hòa bình, biết ơn các anh hùng dân tộc đã ngã xuống giữ nước cho các bé một cuộc sống ấm no trong nền hòa bình hạnh phúc!

   

 

Ngay khi trên chuyến xe, ngồi cạnh cô, các bé đã rất vui khi được biết mình sẽ đến một địa điểm thăm quan vô cùng thú vị, những nét hồn nhiên của các bé hiện lên từng khuôn mặt thơ ngây với những câu nói đầy thú vị: “Cô ơi đi thăm quan Bảo tàng quân đoàn 3 có nhiều xe tăng lắm phải không cô ?”  Bạn Phương Anh nói, “Còn có nhiều máy bay nữa cơ! Thích lắm!”. Và tất cả những câu hỏi thú vị của bé đều được giải đáp ngay sau khi các bé được đặt chân tới bảo tàng. Khuôn mặt các bé ai cũng rạng lên niềm vui sướng, hồ hởi và phấn khích. 

Với lời giải thích và giới thiệu của cô khi đến từng hiện vật lịch sử, các bé đã vô cùng bất ngờ, thích thú khi hiểu biết thêm nhiều điều bổ ích trong công cuộc đấu tranh giữ nước của dân tộc.

 

Còn điều gì vui hơn khi được tận mắt ngắm nhìn những di chứng lịch sử trong công cuộc đấu tranh giữ nước như: máy bay, xe tăng, bom, xe pháo…. Có đôi chút sau lời giải thích của cô, đôi mắt thơ ngây ai đó một chút nghĩ ngợi về lịch sử hào hùng cùng lời tiếc nuối khiến cô vui, vui vì con đã trưởng thành, đã biết nghĩ và yêu thương, đã biết trân trọng những chiến công mà thế hệ cha anh đi trước đã làm được. 

Buổi tham quan tạo cho các bé sự thích thú, và nhiều trải nghiệm thực tế trong lịch sử con người Vệt Nam nói chung và Tây Nguyên nói riêng. Hãy luôn học tập tốt để cùng nhau chung sức vì một đất nước Việt Nam kiên cường các bé nhé! Chúc các bé sau chuyến thăm quan sẽ gặt hái được nhiều tri thức hơn để mạnh mẽ, giỏi giang và thành công nhé con!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan